*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

11 cách hay nhất để có tiêu đề email hiệu quả cho chiến dịch email marketing trên CRM

cách viết email tiêu đề - Phần mềm CRM tốt nhất-Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM hay CRMSMART tốt nhất cho bán hàng Chăm sóc khách hàng
Tầm quan trọng của tiêu đề email thường bị bỏ qua. Sau đây là 11 cách hay nhất để có tiêu đề email hiệu quả cho chiến dịch email marketing trên CRM.

Các ý chính

E-Book
Infographic
Tầm quan trọng của tiêu đề email trong các chiến dịch email trên CRM thường bị bỏ qua. Bạn có thể soạn thảo một email tiếp thị hoặc bán hàng “sát thủ”, nhưng nếu tiêu đề không thu hút được sự chú ý của người nhận, thì email của bạn sẽ không bao giờ được đọc. Và thu hút sự chú ý của người nhận không phải là biến số duy nhất. Còn có một số chiến thuật thường được sử dụng khác để email của bạn không bao giờ bị gán mác spam. Những cách để soạn thảo tiêu đề email hoàn hảo phải liên tục được cập nhật. Bạn cũng phải thường xuyên giữ liên lạc với hành vi, nhu cầu và sở thích của khách hàng.
Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp 11 cách hay nhất, hot nhất hiện nay để tạo ra tiêu đề email thu hút sự chú ý của khách hàng. Thực hiện theo các mẹo này, bạn sẽ từng bước tạo ra nhiều lượt mở/ nhấp vào email hơn, cũng như thúc đẩy mức độ tương tác tốt hơn cho email của mình.

Cá nhân hóa email với CRM

Cá nhân hóa email là một xu hướng tiếp thị nóng hổi. Đã qua lâu rồi khi quá trình cá nhân hóa chỉ đơn giản là đưa tên người nhận vào dòng chủ đề của email trên CRM.

 

Dòng tiêu đề email của bạn càng liên quan đến người nhận và cá nhân hóa cao, tỷ lệ mở email của bạn sẽ càng cao.

 

Với sự tiến bộ của phần mềm CRM, các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa ở mức độ cao hơn rất nhiều so với trước đây. Họ có thể tận dụng nhiều dữ liệu hơn và sử dụng nó theo những cách năng động hơn bao giờ hết.

dot pha sale-Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRMSMART bán hàng Chăm sóc khách hàng từ a đến z
Một email trên CRM đã có thể đề cập đến ngành, vị trí địa lý, hành vi mua hàng, lượt thích, sở thích, v.v. của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng trong dòng tiêu đề. Với việc sử dụng CRM để tự động hóa và cá nhân hóa tiếp thị, việc tăng khả năng mở/ nhấp chuột cao hơn vì vậy càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phân khúc đối tượng của bạn với CRM

Bạn có thường gửi cùng một email cho tất cả khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của mình theo một cách chung chung không? Nếu vậy thì hãy dừng lại ngay việc làm đó!

 

Trừ khi đối tượng mục tiêu của bạn là đối tượng nhân khẩu học tĩnh và đồng nhất, còn lại bạn phải luôn phân khúc đối tượng của mình với phần mềm CRM. Và luôn điều chỉnh các dòng tiêu đề email của bạn cho từng phân khúc.

 

Độc giả của bạn là con người và điều quan trọng là phải nói chuyện trực tiếp với họ. Khi được sử dụng cùng với cá nhân hóa, tính năng phân khúc cho phép bạn soạn thảo các dòng tiêu đề email phù hợp hơn với người nhận.

 

Ví dụ: Giả sử bạn làm về dịch vụ môi giới công việc (tuyển dụng/ tìm việc) cho khách hàng ở các vị trí và ngành nghề khác nhau. Một khách hàng là sinh viên mới tốt nghiệp ở Hà Nội đang tìm việc làm trong ngành kỹ thuật. Một khách hàng khác là một giám đốc điều hành có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn đang tìm kiếm một công việc ở tp. Hồ Chí Minh.

 

Bạn có thể gửi email cho cả hai người với dòng tiêu đề: “Các dịch vụ mới có sẵn trong khu vực của bạn.”

 

Hay áp dụng cá nhân hóa và phân khúc nhờ tính năng ưu việt mới của phần mềm CRM để bạn có thể gửi hai email được nhắm mục tiêu khác nhau và tạo ra những tiêu đề phù hợp với từng người:

 

1) “Kiểm tra các cơ hội kỹ thuật mới tại Hà Nội”

2) “Tìm kiếm giám đốc điều hành khách sạn ở tp. Hồ Chí Minh”

 

Không phải là một thiên tài bạn cũng biết chiến thuật nào sẽ hiệu quả hơn.

Hãy ngắn gọn, súc tích và rõ ràng trong những email được cá nhân hóa gửi từ CRM

Bạn có đang thông báo cho người nhận về việc ra mắt sản phẩm mới, một sự kiện, một ưu đãi đặc biệt không? Hay bạn đang yêu cầu điều gì từ họ?

 

Các dòng tiêu đề email của bạn rõ ràng sẽ khác nhau trong mọi tình huống. Điều quan trọng là làm cho nó thật rõ ràng. Nội dung email chứa những thông tin gì và chắc chắn những gì người đọc sẽ tìm thấy bên trong là đúng như thế khi họ mở nó.

 

Ví dụ: Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cung cấp một cuốn sách điện tử mới tuyệt vời về tương lai của ngành Logistic như một phần trong nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Bạn nên nói rõ ràng như vậy trong dòng tiêu đề của bạn.

 

Tránh cố gắng trở nên quá sáng tạo với dòng tiêu đề như thế này: “Muốn trở thành một phần của chuỗi cung ứng?”

 

Thay vào đó, hãy nói rõ rằng bạn đang cung cấp sách điện tử về ngành Logistic, với dòng chủ đề như:

“[Sách điện tử] Tương lai của ngành Logistic”

Tránh các từ kích hoạt thư rác trong tiêu đề email

69% email bị gắn cờ là spam bị gắn cờ như vậy vì dòng tiêu đề email. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định các từ làm dấy lên cờ đỏ trên trình phát hiện thư rác. Việc sử dụng một số từ nhất định trong các dòng tiêu đề email của bạn có thể dẫn đến việc email của bạn tự động bị chặn hoặc được gửi trực tiếp đến các thư mục spam của người nhận.

 

Dưới đây là danh sách các từ kích hoạt thư rác phổ biến nhất được gắn cờ bởi trình phát hiện thư rác. Duyệt qua nó khi rảnh rỗi và tự tìm hiểu những từ nào nên tránh xa trong các dòng tiêu đề email của bạn.

Sử dụng số trong tiêu đề email

Dòng tiêu đề email có chứa số đã được chứng minh là tạo ra tỷ lệ mở cao hơn những dòng không chứa. Tại sao?

 

Các dòng chủ đề bao gồm các số — nếu bạn sao lưu số đó trong nội dung email — truyền đạt cảm giác đáng tin cậy. Thông thường, những con số khó có thể thu hút sự chú ý của ai đó trong khi mô tả chung về điều gì đó có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Tránh biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề email

Nhiều nguồn khác nhau cho rằng email bao gồm biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề là một cách tuyệt vời để làm cho chúng nổi bật. Và điều đó có thể đúng trong một số trường hợp, nhưng đó không phải là sự thật khách quan áp dụng cho tất cả các dòng tiêu đề email để bán hàng và tiếp thị.

 

Giả định: Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các dòng tiêu đề email của bạn sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đọc vì chúng nổi bật so với các dòng chủ đề còn lại trong hộp thư đến của họ.

 

Thực tế: Biểu tượng cảm xúc mang nặng ý nghĩa văn hóa. Lấy ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành vòng tròn “OK”. Trong một số nền văn hóa, nó có nghĩa là một điều gì đó tích cực, như một câu khẳng định “OK”. Ở những người khác, nó có thể mang nghĩa thô tục và xúc phạm. Nếu khán giả của bạn là người đa văn hóa hoặc quốc tế, bạn nên hạn chế sử dụng biểu tượng cảm xúc. Họ có thể vô tình xa lánh bạn vì những biểu tượng đa nghĩa đó.

Truyền đạt sự khẩn cấp trong tiêu đề email

Điều này không nhất thiết bạn phải sử dụng từ “khẩn cấp” trong các dòng tiêu đề email của mình. Bạn cũng không nên đi quá giới hạn và làm cho dòng tiêu đề của bạn nghe có vẻ tồi tệ hoặc quá nhạy cảm về thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hướng đến hành động để truyền đạt cảm giác cấp bách, đồng thời duy trì giọng điệu chính đáng trong các dòng tiêu đề email của mình. Cân nhắc sử dụng các cụm từ hành động thể hiện cảm giác khẩn cấp và trình bày rõ ràng nội dung của đề nghị.

 

Ví dụ: Nếu bạn có một lời đề nghị trong thời gian giới hạn, bạn muốn truyền đạt cảm giác cấp bách để mọi người nhanh chóng hành động. Thay vì sử dụng một dòng tiêu đề mềm như thế này:

 

“Chúng tôi có một ưu đãi đặc biệt”

 

Những thứ như thế này sẽ hiệu quả hơn nhiều:

 

“Đừng bỏ lỡ ưu đãi đến ngày [khung thời gian giới hạn] của chúng tôi với [Tên sản phẩm]”

 

Điều đặc biệt là phần mềm CRM đã có chức năng nhắc ngày đến hạn của chiến dịch để gửi email tự động khác nhắc họ về ưu đãi không thể bỏ qua! Kích thích họ mở và click vào nút kêu gọi hành động trong email gửi từ CRM.

Sử dụng câu hỏi để kích thích sự quan tâm trong tiêu đề email

Một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả là đặt ra một câu hỏi khiến mọi người nhận ra rằng họ có vấn đề cần giải quyết. Nếu bạn dẫn đầu bằng một câu hỏi khiến người nhận phải suy nghĩ, bạn đang đi đúng hướng. Bạn có thể kéo dây cảm xúc bằng một câu hỏi đơn giản nếu nó được diễn đạt chính xác.

 

Ví dụ: Giả sử bạn bán phần mềm quản lý dự án giúp sắp xếp quy trình công việc và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Nếu bạn truyền đạt cho người nhận rằng họ có thể đang tạo điều kiện cho sự kém hiệu quả bằng cách không sử dụng sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng một dòng chủ đề như sau:

 

“Bạn có tối đa hóa hiệu quả như các đối thủ cạnh tranh của mình không?”

Sử dụng sự hài hước một cách cẩn thận trong tiêu đề email

Cố gắng sử dụng sự hài hước trong các dòng tiêu đề email của bạn cũng khó như sử dụng biểu tượng cảm xúc. Hài hước là tương đối về mặt văn hóa. Điều gì buồn cười đối với một nền văn hóa, có thể gây khó chịu cho nền văn hóa khác.

 

Thêm vào đó, khi bạn cố gắng sử dụng sự hài hước, hãy đặt ra câu hỏi: bạn có thực sự hài hước không? Thậm chí có thể viết một dòng tiêu đề hài hước cho toàn bộ khán giả của bạn không? Chắc là không.

 

Những dòng tiêu đề email hài hước khó viết hơn mọi người nghĩ. Nó có thể liên quan đến một vài người nhận và khiến họ cười, nhưng nó có thể hoàn toàn không liên quan đến những người nhận khác và gây hại cho bạn nhiều hơn lợi. Vậy, trừ khi bạn là một diễn viên hài, hãy để sự hài hước cho những người chuyên nghiệp.

Kết luận

Hãy đặt mình vào vị trí của người nhận email. Điều gì sẽ thu hút sự chú ý của họ? Điều gì là quan trọng và phù hợp với họ? Bạn càng biết nhiều đối tượng của mình, bạn càng tiến gần đến việc soạn thảo các dòng tiêu đề email tốt nhất có thể.

 

Soạn thảo tiêu đề email hoàn hảo là một nghệ thuật. Điều cực kỳ quan trọng là bạn có công cụ phần mềm CRM – thứ rất hữu ích giúp bạn nắm bắt được khách hàng và đối tượng nhận email của bạn. Phần mềm CRM tự động phân khúc khách hàng theo tiêu chí bạn đặt ra, theo ngành nghề, theo điểm tương tác… Nhờ vậy bạn có thể cá nhân hóa nội dung tốt hơn khi soạn thảo tiêu đề email marketing gửi cho khách hàng.

 

Làm như vậy sẽ cho phép bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và sẽ tạo ra tỷ lệ mở email tốt hơn với “tiêu đề email hoàn hảo”.

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.