*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

8 lời khuyên để viết đề xuất bán hàng hoàn hảo

đề xuất bán hàng sale - Phần mềm CRM -Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM - Triển khai CRM - CRM SMART - tư vấn hệ thống CRM - giải pháp CRM - quy trình chăm sóc khách hàng khách hàng
8 lời khuyên để viết đề xuất bán hàng hoàn hảo

Các ý chính

E-Book
Infographic

Viết đề xuất bán hàng (và ký tên) là bước cuối cùng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Tuy nhiên, trước khi ăn mừng “thỏa thuận đã hoàn thành”, bạn nên tập trung để đề xuất bán hàng đó thực sự mang lại kết quả thành công như mong đợi. Rốt cuộc, bạn không muốn lãng phí thời gian để viết một đề xuất chi tiết chỉ để nó kết thúc trong “thùng rác” của khách hàng phải không?

 

Điều cốt lõi của việc viết một đề xuất bán hàng xuất sắc đó là làm cho nó tập trung vào khách hàng. Nhắc họ về tất cả những lợi ích khi làm việc với bạn và làm cho nó trở nên đơn giản, dễ dàng. Nếu không, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được hồi âm nào từ họ nữa. Bài viết sau đây sẽ đề cập tới 11 lời khuyên giúp bạn viết những Đề xuất Bán hàng Hoàn hảo.

4 yếu tố cốt lõi của một đề xuất bán hàng thành công

Biết khách hàng của bạn

Là một nhân viên bán hàng, nhiệm vụ của bạn là chỉ ra những lợi ích khi làm việc cùng nhau. Để làm như vậy, bạn cần biết khách hàng của bạn quan tâm đến điều gì và họ muốn công ty của bạn giải quyết vấn đề gì. Hãy chỉ ra lợi ích của việc làm việc cùng nhau. Hãy tập trung vào vấn đề của khách hàng và cách bạn có thể giúp giải quyết nó.

Tập trung vào Kết quả

Mọi người trả tiền để không còn phải đau đầu với những vấn đề hiện tại. Nói cách khác, khách hàng muốn những vấn đề của họ được giải quyết. Hãy giúp họ làm như vậy và cho họ thấy kết quả mà họ có thể mong đợi khi làm việc với bạn.

Giữ cho bản đề xuất ngắn gọn

Đề xuất của bạn không cần phải là bài luận văn hay bài phân tích báo cáo dài dòng gửi cho cổ đông và các nhà đầu tư. Hãy súc tích và bạn có nhiều khả năng duy trì sự chú ý của khách hàng tiềm năng hơn.

Đúng thời điểm

Thời điểm tốt nhất để kết thúc giao dịch mua bán là khi khách hàng tiềm năng của bạn hào hứng với triển vọng làm việc với bạn. Nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình, vạch ra những lợi ích cho họ và họ hứng khởi với những lợi ích đó, thì họ sẽ vui lòng ký ngay vào bảng đề xuất đó.

8 lời khuyên để viết một đề xuất bán hàng thành công

Mẹo số 1 - Tập trung vào Mục tiêu của Khách hàng tiềm năng

Khách hàng của bạn muốn đạt được điều gì? Làm thế nào để giải pháp của bạn phù hợp với mục tiêu của họ? Hãy nhớ tập trung vào họ và chỉ ra cách sản phẩm / dịch vụ của bạn giúp họ đạt được mục tiêu.

Mẹo số 2 - Không tập trung vào sản phẩm được giao

Rất nhiều bản đề xuất bán hàng tập trung vào sản phẩm được giao. Ví dụ, nhiều bản đề xuất sẽ viết “Bạn sẽ nhận được 37 mẫu, 100 giờ video hướng dẫn và hội thảo ảo kéo dài 3 ngày”… Bảng đề xuất kiểu này nghe có vẻ choáng ngợp. Nhưng nó sẽ không hiệu quả bằng bảng đề xuất viết về lợi ích của khách hàng, ví dụ như “Làm thế nào điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, có nhiều thời gian hơn?”

Mẹo số 3 - Giữ cho bản đề xuất ngắn gọn, không dàn trải

Các đề xuất tốt nhất không dài quá hai trang. Nếu không, bạn có nguy cơ bị bỏ qua đề xuất được xây dựng cẩn thận của mình. Bây giờ, nếu giao dịch của bạn phức tạp và đắt tiền hơn, bạn có thể cần vượt quá mức hai trang đó nhưng đừng làm phình to một cách giả tạo chỉ để trông “quan trọng”.

Mẹo số 4 - Đưa ra các lựa chọn

Các bản đề xuất bán hàng trung bình thường nói về nhiều lựa chọn cho khách hàng. Các nhà tâm lý học cho biết quá nhiều lựa chọn sẽ dẫn đến việc bán hàng với hiệu suất kém hơn. Đó được gọi là Nghịch lý của sự lựa chọn. Bởi quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến người mua tiềm năng bối rối.

 

Bạn có thể ngạc nhiên vì điều này nhưng bạn có thể bán được giá cao hơn và nhiều hơn nếu bạn trình bày đề xuất bán hàng của mình như một lựa chọn duy nhất.

Mẹo số 5 - Sử dụng Hình ảnh khi Thích hợp

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bộ não thực sự xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Nếu bạn đang bán một sản phẩm phức tạp. Biểu đồ đồ thị và các hình ảnh trực quan khác có thể giúp chia nhỏ nó cho khách hàng tiềm năng của bạn. Rốt cuộc, hình ảnh có giá trị bằng 1000 từ.

Mẹo số 6 - Bao gồm phần Giới thiệu

Bạn nên đưa vào bản đề xuất bán hàng phần “giới thiệu” ngắn về công ty của bạn. Đây phải là một phần tiểu sử cực kì thu hút, bao gồm những gì làm bạn khác biệt so với đối thủ và kết quả bạn đã giúp khách hàng của mình đạt được.

Mẹo số 7 - Chi tiết về Giá

Hãy nhớ bao gồm chi tiết giá cả trong đề xuất của bạn, bao gồm cả các điều khoản thanh toán sao cho rõ ràng. Sau cùng, nếu bạn yêu cầu đặt cọc hoặc có chính sách về hình phạt thanh toán chậm, bạn nên nêu điều đó.

Mẹo số 8 - Chính sách và Quy định bất kỳ

Hãy nhớ bao gồm chi tiết giá cả trong đề xuất của bạn, bao gồm cả các điều khoản thanh toán sao cho rõ ràng. Sau cùng, nếu bạn yêu cầu đặt cọc hoặc có chính sách về hình phạt thanh toán chậm, bạn nên nêu điều đó.

Kết luận

Sau khi bạn hoàn thành đề xuất bán hàng, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể gửi đề xuất đó và xem qua nó với khách hàng tiềm năng của mình, nhằm trả lời bất kỳ câu hỏi nào phát sinh. Đó là một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn là chỉ gửi đề xuất qua email và hy vọng nhận được phản hồi tích cực.

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.