*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

Cách xây dựng hiệu quả chiến lược CRM

crm chiến lược - Phần mềm CRM tốt nhất-Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM hay CRMSMART tốt nhất cho bán hàng Chăm sóc khách hàng
Xây dựng một chiến lược CRM hiệu quả là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn. Bởi nó giúp tạo ra nhiều chuyển đổi và tăng doanh thu tốt hơn.

Các ý chính

E-Book
Infographic

Một sự thay đổi cơ bản đang xảy ra trong môi trường kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Quyền lực đang chuyển từ doanh nghiệp sang khách hàng. Điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với các doanh nghiệp như của bạn. Bạn cần biết rằng trong thời đại này, những khách hàng hiểu biết về kỹ thuật số sẽ thay đổi các quy tắc kinh doanh và tạo ra cơ hội phát triển đặc biệt cho các công ty có thể thích ứng. Với những công ty không thể thực hiện được điều tương tự, sự thay đổi này đã tạo ra mối đe dọa hiện hữu và ngày càng lớn.

 

Do đó, một chiến lược quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong kỷ nguyên mới này. Nhưng chiến lược CRM là gì và làm cách nào để xây dựng hiệu quả chiến lược CRM của riêng mình như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này cùng chúng tôi nhé!

Chiến lược CRM là gì và tại sao việc triển khai CRM quan trọng với doanh nghiệp?

Khái niệm chiến lược CRM đề cập đến các phương pháp tập trung vào việc chuyển đổi từng khách hàng tiềm năng thành khách hàng và giữ chân khách hàng hiện có bằng cách thu hút và thường xuyên tương tác với họ qua các giao tiếp được cá nhân hóa. Kể từ khi ra đời, khái niệm CRM đã giúp các doanh nghiệp tăng cường giao tiếp với khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh của họ.

 

Để có được hiệu quả từ chiến lược CRM, điều quan trọng là bạn phải có tất cả các phân hệ quan trọng trong hoạt động kinh doanh, vận hành doanh nghiệp trên cùng nền tảng, hệ thống CRM. Ví dụ: bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, kế toán tài chính và dự báo phân tích hiệu suất của bạn phải phối hợp với nhau để đảm bảo chiến lược CRM đồng bộ và hiệu quả.

 

Một chiến lược CRM lý tưởng cần phải tập trung vào việc giảm chi phí thu hút khách hàng, đòng thời gia tăng các giá trị lợi ích thu được theo vòng đời (life-time value) của khách hàng. Có một chiến lược quan hệ khách hàng lý tưởng mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi nhuận.

Với một chiến lược CRM hiệu quả, bạn nhận được:
  • Hiệu quả tốt hơn trong tiếp thị
  • Giao tiếp hiệu quả với khách hàng
  • Ra quyết định dựa trên dữ liệu
  • Chu kỳ bán hàng ngắn, có lãi
  • Cải thiện độ chính xác trong dự báo
  • Tăng lòng trung thành của khách hàng
Ngược lại, những rủi ro từ việc không có một chiến lược CRM hiệu quả là:
  • Không biết cách cải thiện hoặc gia tăng sự hài lòng của khách hàng
  • Đã bỏ lỡ cơ hội bán chéo cho khách hàng hiện tại
  • Không có khả năng thu hút được khách hàng mới
  • Đánh mất lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp có chiến lược CRM mạnh mẽ
Đó là lí do tại sao các doanh nghiệp luôn mong muốn phát triển một chiến lược CRM hiệu quả.

Mẹo xây dựng chiến lược CRM hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây của tổ chức Forrester và Customer Think cho thấy 1/3 doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một chiến lược CRM mạnh mẽ và hiệu quả.

Xác định tầm nhìn cho chiến lược CRM

Có tầm nhìn rõ ràng là một khía cạnh thiết yếu của một chiến lược CRM mạnh mẽ, hiệu quả.

 

Hãy tự hỏi bản thân điều gì nên là mục tiêu cuối cùng của chiến lược CRM của bạn. Và chiến lược CRm phụ thuộc vào những mục tiêu đó. của mình. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng chuyển đổi, bạn có thể kiểm tra các chỉ số về lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi, v.v.

Điều chỉnh chiến lược CRM dựa theo chiến lược kinh doanh của công ty

Các doanh nghiệp thường có chiến lược kinh doanh của công ty tập trung vào việc tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, hoặc cung cấp trải nghiệm khách hàng độc đáo. Tất cả những mục tiêu này có thể đạt được bằng cách thực hiện một lộ trình hiệu quả.

 

Tuy nhiên, chiến lược CRM không gắn liền với những mục tiêu rõ ràng như vậy. Chẳng hạn chiến lược CRM là tăng lòng trung thành của khách hàng hoặc giảm sự rời bỏ của khách hàng, v.v. Điều quan trọng là chiến lược CRM của bạn phải bổ sung cho chiến lược công ty.

Chiến lược CRM phải xem trọng dữ liệu khách hàng và tận dụng nó một cách khôn ngoan

Dữ liệu khách hàng hiện có mà bạn đã thu thập được đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược CRM của bạn. Bạn cần phải tận dụng nó một cách khôn ngoan. Ví dụ sử dụng dữ liệu để phân tích, hiểu được hành vi khách hàng. Từ đó, lập bản đồ hành trình của khách hàng, đi sâu hơn vào những vấn đề gặp phải khi giao tiếp với khách hàng trong quá khứ, xác định những mong đợi của khách hàng và đáp ứng chúng,…

Chiến lược CRM gắn với chiến lược nội dung

Có một kế hoạch nội dung hiệu quả đóng một vai trò quan trọng đối với việc xây dựng chiến lược CRM mạnh mẽ. Nội dung của bạn phải cung cấp thông điệp phù hợp cho đối tượng mục tiêu và đặc biệt là những người quan tâm đến việc mua hàng. Ví dụ viết blog giáo dục khán giả của bạn và tăng khả năng chuyển đổi của họ.

 

Tương tự, bạn cũng cần quyết định kênh nào nên được sử dụng để truyền tải thông điệp của mình. Quyết định xem bạn sẽ giao tiếp với khách hàng qua mạng xã hội hay email marketing. Trải qua một vài thử cách và một vài lần thử nghiệm có thể giúp bạn tìm ra kênh nội dung phù hợp với chiến lược CRM.

Chiến lược CRM mạnh mẽ cần chú trọng tìm phần mềm CRM tốt nhất, phù hợp nhất với chuyên ngành và đặc thù của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp thường mắc sai lầm trong khi lựa chọn phần mềm CRM phù hợp do thiếu nghiên cứu xem phần mềm CRM nào phù hợp, đúng với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm CRM cùng với tư vấn triển khai chất lượng từ đối tác triển khai CRM là sự kết hợp hoàn hảo đảm bảo chiến lược CRM tích hợp thành công với chiến lược kinh doanh tổng thể.

 

Hãy nhớ rằng có nhiều giải pháp phần mềm CRM khác nhau có sẵn trên thị trường. Nhưng lựa chọn phần mềm CRM cung cấp cho bạn cái nhìn 360 độ về khách hàng đúng theo yêu cầu của bạn mới là chìa khóa của chiến lược CRM hiệu quả.

Kết luận

Quản lý quan hệ khách hàng là một khía cạnh quan trọng đối với mọi doanh nghiệp bất kể ngành của nó. Có một chiến lược CRM mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng và đưa ra thông điệp phù hợp theo đúng cách.

 

Xây dựng một chiến lược CRM hiệu quả là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn. Thực hiện theo các gợi ý nêu trên để phát triển chiến lược CRM mạnh mẽ, hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra nhiều chuyển đổi và tăng doanh thu tốt hơn.

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.