*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

Đừng bán vấn đề, hãy bán giải pháp và áp dụng CRM

bán giải pháp - Phần mềm CRM -Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM - Triển khai CRM - CRM SMART - tư vấn hệ thống CRM - giải pháp CRM - quy trình chăm sóc khách hàng khách hàng
Đừng bán vấn đề, hãy bán giải pháp và áp dụng CRM

Các ý chính

E-Book
Infographic

Khi sản phẩm của công ty bạn là dịch vụ vô hình, hãy tập trung bán giải pháp

Khách hàng tiềm năng của bạn biết vấn đề của họ là gì. Họ không muốn nghe về kiến thức sâu rộng của bạn về vấn đề của họ. Cái mà họ muốn biết nhất chính là cách sản phẩm hoặc giải pháp của bạn giải quyết vấn đề mà họ đang có.

 

Thật không may cho nhiều công ty B2B, việc bán một dịch vụ vô hình không dễ dàng như bán một sản phẩm hữu hình. Nhưng với sự trợ giúp của một số mẹo và cách khai thác các hệ thống/ phần mềm CRM hiệu quả được cung cấp ở đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp B2B bán giải pháp thành công hơn.

Lợi ích của việc bán giải pháp

Bán giải pháp mang lại nhiều lợi ích sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và cuối cùng là tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Đầu tiên, các giải pháp được cá nhân hóa nhiều hơn là chỉ đơn giản đưa một sản phẩm không được cá nhân hóa.

 

Một lợi ích khác của việc bán giải pháp là nó cho phép hỗ trợ khách hàng tiềm năng của bạn trong suốt quá trình bán hàng chính thức. Vì bạn tham gia đầy đủ hơn vào việc bán giải pháp, bạn sẽ tham gia nhiều hơn vào quá trình bán hàng.

Hệ thống/ phần mềm CRM có thể giúp ích cho việc bán giải pháp như thế nào?

Việc triển khai một hệ thống/ phần mềm CRM toàn diện và mạnh mẽ sẽ cho phép bạn thu thập và truy cập tất cả thông tin bạn cần để tạo ra giải pháp toàn diện cho khách hàng tiềm năng. Nó là chìa khóa để quản lý quy trình bán hàng của bạn.

 

Hệ thống/ phần mềm CRM là một trong những công cụ nền tảng giúp ích cho việc quản lý liên hệ khách hàng một cách tập trung, cũng như thu thập và chia sẻ thông tin dễ dàng thông suốt với các bộ phận khác.

 

Hệ thống/ phần mềm CRM cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ bán hàng, tự động hóa mọi thứ từ tích điểm khách hàng tiềm năng, đến lập lịch cuộc hẹn để nhân viên quan hệ khách hàng có thể tập trung tốt hơn vào chuyên môn bán hàng.

7 cách để các doanh nghiệp B2B bán giải pháp

Nếu không có một sản phẩm hữu hình để cho ai đó thấy các tính năng và lợi ích tốt nhất của việc sử dụng nó, bán giải pháp sẽ là một gợi ý hoàn toàn hợp lí cho những ai phải bán các dịch vụ vô hình. Đặc biệt, các tổ chức B2B có thể được hưởng lợi từ việc cung cấp các giải pháp.

Hiểu sản phẩm dịch vụ của bạn

Để cung cấp giải pháp cho khách hàng tiềm năng của mình, bạn cần biết sản phẩm dịch vụ của mình từ trong ra ngoài. Đại diện bán hàng được trang bị tất cả thông tin về những gì họ đang bán sẽ cho phép họ phản hồi tốt ngay cả với những câu hỏi hoặc yêu cầu khó hiểu, bất thường từ khách hàng tiềm năng.

Hiểu những thách thức của khách hàng

Một mẹo khác của giao dịch bán giải pháp là hiểu những thách thức của khách hàng thậm chí còn tốt hơn họ. Tìm hiểu tất cả những điểm đau mà họ đã trải qua trong lịch sử và cố gắng dự đoán thêm những điều có thể phát sinh trong tương lai.

 

Để làm được điều đó, hãy phân loại các tính cách khách hàng khác nhau thành các nhóm nhất định và hiểu mỗi nhóm tính cách nói chung. Khi bạn đã có sẵn trong đầu những nhóm tính cách đó và hiểu rõ về khách hàng nhờ hiểu được nhóm tính cách của họ, bạn sẽ có thể trình bày cho họ các giải pháp cho thách thức mà họ đang đối mặt. Nhờ đó tăng chuyển đổi tốt hơn.

Đặt câu hỏi

Để có thể đề xuất cho khách hàng một giải pháp cá nhân hóa cho họ và giúp bạn bán được hàng, hãy đặt cho khách hàng đó những câu hỏi mở. Tìm hiểu vấn đề hiện tại của họ là gì, tại sao giải pháp hiện tại của họ không giải quyết được nó và những trở ngại lớn nhất của họ là gì. Giống như việc thu thập các yêu cầu để xác định tính năng nào của phần mềm có thể hoạt động tốt nhất và mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chỉ riêng bộ câu hỏi thôi cũng đủ gây ấn tượng cho họ để mua hàng từ bạn rồi!

Tự Trả lời câu hỏi

Bước này thực ra không phải để bạn trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng. Nó thực sự để đảm bảo rằng bạn nhớ trả lời các câu hỏi cho chính mình để bạn có thể đề xuất giải pháp giúp bán được hàng.

 

Tự trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng tiềm năng hay không. Xác định sự phù hợp sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian cho những người không thực sự được lợi ích từ sản phẩm của bạn.

Thêm giá trị gia tăng cho gói giải pháp

Để bán giải pháp, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng giải pháp mà bạn đề xuất còn có các gia tăng giá trị khác ngoài các giá trị cốt lõi vừa nêu. Ví dụ: đưa vào giải pháp của bạn chất lượng dịch vụ khách hàng mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhận được khi họ là khách hàng. Giá trị gia tăng như vậy sẽ chứng tỏ cam kết lâu dài của bạn cho giải pháp đó. Hoặc những giá trị gia tăng khác như bảo đảm nâng cấp cập nhật miễn phí có bản nâng cấp hoặc cập nhật mới…

Bán kết quả chứ không phải tính năng

Bất kỳ ai cũng có thể tiết lộ một loạt các tính năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để giải thích cho khách hàng tiềm năng những gì bạn cung cấp. Tuy nhiên, mọi người không muốn nghe về các tính năng nhiều như kết quả của chúng. Nói một cách đơn giản, bạn có thể bán vé xem một buổi hòa nhạc hoặc bạn có thể bán trải nghiệm mà họ sẽ không bao giờ quên khi xem một trong những ban nhạc yêu thích của họ tại một địa điểm tuyệt vời. Hoặc, đối với một ví dụ phù hợp hơn, bạn có thể bán phần mềm hoặc bạn có thể bán một cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, dẫn đến cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn và nhân viên hạnh phúc hơn nhiều.

 

Người tiêu dùng có xu hướng mua dựa trên cảm nhận của họ chứ không phải những gì họ nhận được. Tìm hiểu những gì họ có thể hoàn thành và những vấn đề mà họ có thể giải quyết sẽ bán hàng dễ dàng hơn nhiều.

Xóa các Silos trong tổ chức, liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban

Để bán một giải pháp hơn là một sản phẩm, điều quan trọng là bạn phải tham gia vào tất cả các bộ phận thích hợp trong tổ chức của mình trong giải pháp của mình. Để điều đó xảy ra, bạn cần xóa các silo đó trong tổ chức của mình để có thể bao gồm tất cả chúng. Các bộ phận như dịch vụ khách hàng, tiếp thị, kế toán, v.v. đều phải làm việc với bộ phận bán hàng để đưa ra giải pháp toàn diện nhất.

Kết luận

Không cần phải nhắc lại vấn đề của khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để bán giải pháp toàn diện cho khách hàng. Ban đầu, việc bán một giải pháp có thể khó khăn hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp tổ chức của bạn thành công về lâu dài. Hơn nữa, việc áp dụng hệ thống/ phần mềm CRM mạnh mẽ để tạo ra các giải pháp tùy chỉnh, cá nhân hóa cho khách hàng sẽ đưa doanh số bán hàng của bạn lên một tầm cao mới.

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.