*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

Quan hệ khách hàng hiệu quả với 6 cách xoa dịu những khách hàng không hài lòng

làm hài lòng khách hàng - Phần mềm CRM -Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM - Triển khai CRM - CRM SMART - tư vấn hệ thống CRM - giải pháp CRM - quan hệ khách hàng
Liệu khách hàng lúc nào cũng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của bạn? Liệu tỉ lệ khách hàng không hài lòng cao có nghĩa là doanh nghiệp của bạn mất cơ hội bán hàng từ họ? Hãy cải thiện quan hệ khách hàng hiệu quả với 6 cách xoa dịu những khách hàng không hài lòng trong bài viết sau đây!

Các ý chính

E-Book
Infographic
Liệu khách hàng lúc nào cũng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của bạn? Liệu tỉ lệ khách hàng không hài lòng cao có nghĩa là doanh nghiệp của bạn mất cơ hội bán hàng từ họ? Hãy cải thiện quan hệ khách hàng hiệu quả với 6 cách xoa dịu những khách hàng không hài lòng trong bài viết sau đây!

Nhân viên quan hệ khách hàng có nên xoa dịu những khách hàng không hài lòng hay không?

Hãy nghe câu chuyện có thật này về quan hệ khách hàng hiệu quả ở một nhà hàng nọ.

 

Sau khi nghe những lời khen ngợi về một nhà hàng, tôi quyết định khám phá các món ăn ở đó. Tôi bị choáng ngợp bởi vô số lựa chọn trong thực đơn và nếm thử tất cả các món ăn mà tôi yêu thích. Sau lần đầu tiên trải nghiệm ở nhà hàng đó, tôi đã quyết định biến đây là nhà hàng phải đến của tôi khi có những dịp ra ngoài cùng gia đình và bạn bè.

 

Tuy nhiên, trong chuyến thăm thứ ba của tôi ở đó, tôi đã có một trải nghiệm thực sự tồi tệ. Tôi đã lên tiếng phản hồi với người quản lý phụ trách quan hệ khách hàng. Lúc bấy giờ người quản lý có hai lựa chọn, hoặc là coi một khách hàng đang phàn nàn là không đáng và để tôi đi; hoặc là xoa dịu sự không hài lòng bằng cách áp dụng ưu đãi với món ăn của nhà hàng mà tôi vô cùng yêu thích ở các lần trước đó.

 

Anh ấy rõ ràng đã chọn phương án thứ hai ưu tiên cải thiện quan hệ khách hàng với tôi, và còn mời tôi một món tráng miệng miễn phí. Điều này đã thay đổi thái độ của tôi đối với trải nghiệm thức ăn tồi tệ.

 

Nhân viên quan hệ khách hàng thường tin rằng không có hiệu quả khi thu hút những khách hàng không hài lòng với dịch vụ và sản phẩm. Tuy nhiên, điều này thường không chính xác. Chính hiểu lầm này khiến doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội lớn xoa dịu những khách hàng này và tiếp tục bán hàng cho họ.

 

Khách hàng đã mua sản phẩm của bạn ngay từ đầu vì họ thích sản phẩm của bạn và bây giờ bạn cần biết cách quan hệ khách hàng hiệu quả đề kéo mức độ hài lòng của họ trở lại. Ví dụ bằng cách cho phép họ sử dụng sản phẩm tương tự với các ưu đãi đặc biệt, cá nhân hóa cho họ.

 

Với một nhân viên quan hệ khách hàng, họ có thể sử dụng nhiều cách xoa dịu sự không hài lòng và khuyến khích khách hàng quay lại. Tuy nhiên, đề nghị đó không chỉ liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, nó còn phải phù hợp với chu kỳ mua hàng, và các ưu tiên, sở thích của khách hàng đó nữa.

Quan hệ khách hàng hiệu quả với 6 cách xoa dịu những khách hàng không hài lòng

Dưới đây là sáu ưu đãi mà bạn có thể cung cấp cho những khách hàng không hài lòng nhất để cải thiện quan hệ khách hàng với họ.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách cung cấp thêm Điểm thưởng / Tiền mặt

Giả sử bạn có một hệ thống phần thưởng cho sản phẩm của mình. Vì vậy, bất cứ khi nào khách hàng sử dụng sản phẩm, anh ta sẽ nhận được điểm / tiền mặt trong ví ảo của mình. Sử dụng hệ thống phần thưởng này như một biện pháp khuyến khích, gia tăng cơ hội cải thiện quan hệ khách hàng cũng như xoa dịu khách hàng khi họ cảm thấy không hài lòng về sản phẩm.

 

Ví dụ: Bạn là công ty phát hành thẻ tín dụng. Khách hàng của bạn gửi phản hồi về trải nghiệm dịch vụ không tốt cho bạn, khi nhân viên quan hệ khách hàng không thể giải quyết vấn đề mà họ yêu cầu. Bây giờ bạn có thể giành lại khách hàng của mình bằng cách nào? Cho anh ấy biết bạn đang ghi có thêm điểm thưởng trong thẻ của anh ấy để có thể sử dụng cho bất kỳ khoản thanh toán dịch vụ nào. Voilà, bạn lại có một khách hàng vui vẻ.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách cung cấp tiền thưởng nâng cấp trên cơ sở dùng thử

Rất đơn giản, chỉ cần đưa ra bản nâng cấp có thể giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, nhưng hãy cung cấp bản nâng cấp đó dưới dạng bản dùng thử. Vì vậy, khi khách hàng bắt đầu thích bản nâng cấp, anh ta sẽ trả tiền cho phiên bản trả phí. Tuy nhiên, hãy làm cho thời gian dùng thử đủ dài và đảm bảo nó cung cấp giá trị thực ngay cả khi không tiếp tục.

 

Hãy lấy ví dụ về CRM – khách hàng của bạn không hài lòng với plugin tiếp thị qua email của bạn. Giờ đây, vấn đề plugin này có thể được giải quyết nếu khách hàng nhận được bản nâng cấp qua email nhưng họ không muốn trả tiền. Vì vậy, bạn cung cấp cho anh ta phiên bản dùng thử 2 tháng và trong vòng vài ngày sau thời gian dùng thử, anh ta nhận ra mức độ hiệu quả của việc nâng cấp và chọn phiên bản đầy đủ.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách giảm giá cho lần mua tiếp theo

Khi nói đến ưu đãi, giảm giá, chúng tôi nhận thấy chúng luôn hoạt động như một phép thuật. Chỉ cần nói rằng bạn sẽ giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo. Và hãy xem thử khách hàng của bạn hài lòng nhanh đến mức độ nào.

 

Bạn đang kinh doanh mua sắm trực tuyến và khách hàng của bạn đã mua một chiếc áo sơ mi có vấn đề về kích cỡ, cụ thể size của nó trên thực tế không đúng như mô tả. Hãy tặng anh ấy chiếc áo sơ mi tương tự với độ vừa vặn chính xác và giảm giá cho lần mua tiếp theo. Anh ta rất có thể sẽ là một khách hàng lặp lại nhất quán trong tương lai.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách cung cấp sản phẩm miễn phí

Tặng (các) sản phẩm miễn phí. Hãy lấy cùng một ví dụ kinh doanh mua sắm – bây giờ khách hàng của bạn không chỉ gặp vấn đề về trang phục mà chiếc áo sơ mi cũng bị lỗi. Vậy bạn sẽ làm thế nào để biến trải nghiệm tồi tệ này có lợi cho mình? Đề nghị thay áo mới bằng chiếc mới không bị hư hại cộng với việc tặng thêm một áo sơ mi miễn phí khác.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách cung cấp các mẫu bổ sung

Mọi người đều thích những điều bất ngờ và khách hàng còn thích chúng hơn nữa. Trong trường hợp khách hàng của bạn không hài lòng với sản phẩm của bạn thì với tư cách là một nhân viên quan hệ khách hàng, hãy gửi các mẫu mới đầy bất ngờ bất cứ khi nào có thể.

 

Hãy sử dụng lại ví dụ CRM – khách hàng của bạn đang phải đối mặt với các vấn đề với plugin tiếp thị qua email của bạn, nơi các email của họ liên tục gửi lại và gói email miễn phí của họ đã được sử dụng. Gửi cho anh ấy một gói email miễn phí cho một plugin khác hoặc bản dùng thử miễn phí một plugin email khác.

Quan hệ khách hàng hiệu quả bằng cách đề nghị thanh toán cho sản phẩm liên quan

Bạn có một sản phẩm yêu cầu nâng cấp thường xuyên nhưng chúng phải trả giá. Hãy đề nghị khách hàng của bạn trả tiền cho những nâng cấp đó trong khoảng thời gian giới hạn.

 

Một lần nữa, bạn có một CRM yêu cầu khách hàng mua các bản nâng cấp thường xuyên để nó hoạt động tốt cho các plugin khác nhau. Đề nghị cung cấp miễn phí các bản nâng cấp này trong tối đa 3-4 tháng và xem khách hàng của bạn sẽ hài lòng như thế nào.

Kết luận

Như vậy, bây giờ bạn đã biết những cách quan hệ khách hàng hiệu quả để xoa dịu các khách hàng khó tính và không hài lòng. 6 cách trên cũng là cách để khuyến khích khách hàng quay lại và gia tăng sự hài lòng của họ. Và bạn có thể thấy rằng bạn có thể khiến khách hàng nhanh chóng cảm thấy hài lòng về cách quan hệ khách hàng khéo léo của mình như thế nào bằng cách đưa ra những ưu đãi đầy giá trị với họ trên đây!

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.