*zohomarketinghub

12 Khuất Duy Tiến

Văn phòng làm việc

0934 439 369

Hotline

ask@vncrmsmart.com

Email

Mon - Fri: 8:00 - 17:00

Giờ làm việc

Tầm quan trọng, các quy tắc của chiến dịch gọi điện bán hàng và ứng dụng CRM

thu hút khách hàng 3- Phần mềm CRM -Tư vấn triển khai CRM - Giải pháp CRM - Triển khai CRM - CRM SMART - tư vấn hệ thống CRM - giải pháp CRM - quy trình chăm sóc khách hàng khách hàng
Tầm quan trọng, các quy tắc của chiến dịch gọi điện bán hàng và ứng dụng CRM

Các ý chính

E-Book
Infographic

Tầm quan trọng của cuộc gọi bán hàng và chiến dịch gọi điện bán hàng

Không có gì đánh bại được sự tương tác và cảm xúc có được giữa liên hệ người với người. Mặc dù chúng ta có được sự tiện lợi của liên lạc và giao tiếp bán hàng qua email và các phương tiện truyền thông xã hội, sức mạnh của bán hàng trực tiếp khi hai người thực sự trò chuyện cùng nhau vẫn mạnh hơn cả.

 

Gọi điện thoại bán hàng là một hình thức bán hàng gần nhất với bán hàng trực tiếp vì người bán hàng và khách hàng giao tiếp và truyền nhận và xử lý thông điệp tức thời. Người bán hàng có thể khơi gợi nhu cầu của khách hàng bằng cách đặt ra các câu hỏi mở và khám phá những gì khách hàng thực sự muốn. Nó không chỉ mang lại cảm giác thân thiện gần gũi giữa con người mà còn tạo cơ hội để tùy chỉnh các mức khuyến mại bán hàng ngay tại thời điểm khách hàng nêu ra nhu cầu cụ thể của họ hoặc các lí do cản trợ việc họ mua hàng ngay.

 

Nếu không có chiến dịch gọi điện bán hàng, các doanh nghiệp sẽ quá sa đà vào các chiến dịch email và các phương pháp khác tuy có tầm quan trọng trong việc bán hàng nhưng không thay thế được cuộc gọi bán hàng.

 

Việc nhân viên quan hệ khách hàng và bán hàng thực hiện một cuộc gọi bán hàng thành công là một cách thức bán hàng cơ bản, nhưng bị bỏ quên bởi nhiều doanh nghiệp. Chỉ bằng trò chuyện trực tiếp với khách hàng, cuộc gọi bán hàng là một công cụ cần thiết để mở đầu một mối quan hệ, bắt đầu một cuộc tư vấn bán hàng, báo giá, chốt đơn và kết thúc giao dịch.

Các quy tắc dành cho chiến dịch gọi điện bán hàng

Quy tắc số 1: Phân khúc đối tượng của chiến dịch gọi điện bán hàng

Bước đầu tiên để phát triển một chiến dịch gọi điện hiệu quả là xác định và phân khúc đối tượng của bạn. Bạn không thể tạo ra một thông điệp thích hợp nếu bạn không biết mình đang nói chuyện với ai.

 

Một chiến dịch gọi điện tốt sẽ phân khúc đối tượng của nó dựa trên các đặc điểm như địa lý, ngành, quy mô, chức danh, phòng ban, doanh số bán hàng trước đây và tương tác của công ty. Sau đó, nó sẽ xây dựng chiến dịch của mình xung quanh các địa chỉ liên hệ phù hợp với một tập hợp cụ thể của các đặc điểm này và có thể có một số chiến dịch dựa trên các phân đoạn khác nhau đã được xác định.

Quy tắc số 2: Viết kịch bản cho chiến dịch gọi điện bán hàng

Nhiệm vụ quan trọng thứ hai sau khi xác định đối tượng cho chiến dịch kêu gọi là xây dựng một thông điệp và kịch bản thích hợp cho đối tượng này — và viết nó ra. Điều bạn nên làm là có một kịch bản mà bạn hoặc nhân viên kinh doanh của bạn cần xoay quanh các nội dung đó trong khi gọi. Tuy nhiên, đừng đọc nguyên văn một kịch bản trong cuộc gọi bán hàng. Bởi không ai thích nhận các cuộc gọi bán hàng theo kịch bản.

 

Vì vậy, hãy xây dựng một kịch bản và đặt nó trước mặt bạn, nhưng đừng đọc nguyên văn từ kịch bản đó. Thay vào đó, hãy ghi nhớ hoặc sử dụng kịch bản như một lời nhắc nhở về những điểm chính bạn muốn trao đổi trong cuộc gọi.

Quy tắc số 3: Thực hiện các chiến dịch tiếp cận khách hàng đa chạm song song với chiến dịch gọi điện bán hàng

Cuộc gọi bán hàng là quan trọng, nhưng bạn không nên thực hiện chiến dịch đó một mình. Một chiến dịch gọi điện tốt là một phần của chương trình bán hàng lớn hơn, thường bao gồm cả chiến dịch email bán hàng, một hoặc nhiều cuộc gặp mặt trực tiếp,…

 

Khi tạo một chiến dịch gọi điện hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải xác định vị trí chiến dịch của mình trong bối cảnh bán hàng lớn hơn này. Cụ thể, bạn nên vạch ra những điểm tiếp xúc nào đã xảy ra trước cuộc gọi và những gì sẽ xảy ra sau cuộc gọi dựa trên các kết quả tiềm năng khác nhau. Điều này có thể bao gồm một email đính kèm chi tiết ngay sau cuộc gọi, một lời nhắc gọi lại sau hai tuần hoặc một đề xuất bán hàng hoặc ưu đãi bán hàng dành cho khách hàng sau 1 tháng… Dù bước tiếp theo là gì, các doanh nghiệp nên xây dựng chiến dịch kêu gọi của mình như một phần của nỗ lực bán hàng lớn hơn bao gồm nhiều điểm tiếp xúc.

Quy tắc số 4: Lên lịch thời gian cho chiến dịch gọi điện bán hàng

Cuối cùng, hãy xây dựng lịch trình cho chiến dịch gọi điện bán hàng của công ty bạn. Nhân viên bán hàng, quan hệ khách hàng giỏi biết họ phải có thói quen gọi điện, chẳng hạn như gọi điện từ 1-4 giờ chiều vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần. Nếu các giờ và ngày cụ thể không được lên lịch cho chiến dịch kêu gọi của bạn, rất có thể chiến dịch sẽ trì trệ và chưa biết khi nào mới hoàn thành được mục tiêu đề ra. Vì vậy, hãy dành ra những giờ đã xác định cho chiến dịch và sử dụng lời nhắc tự động để chiến dịch không đi chệch hướng.

Áp dụng CRM cho chiến dịch gọi điện bán hàng

Các chiến dịch gọi điện bán hàng không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn với các trung tâm cuộc gọi chuyên dụng mà còn dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc trong việc nuôi dưỡng triển vọng và duy trì các mối quan hệ hiện có.

 

Việc phát triển một chiến dịch gọi điện bán hàng hiệu quả cần không nhất thiết phải tốn nhiều công sức. Tốt nhất doanh nghiệp nên trang bị cho nhân viên quan hệ khách hàng kiến thức cơ bản giúp họ nắm vững nghệ thuật của chiến dịch gọi điện. Tiếp theo doanh nghiệp hãy xây dựng kịch bản, quy trình, lịch trình cho chiến dịch gọi điện bán hàng và ứng dụng tối đa việc tự động hóa các tiện ích hỗ trợ cuộc gọi bán hàng với hệ thống/ phần mềm CRM.

Hệ thống/ phần mềm CRM hỗ trợ hiển thị Quy trình, Kịch bản cho cuộc gọi bán hàng

Quy trình gọi điện bán hàng là những sự kiện với nội dung chính có thể lặp lại. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng kịch bản và quy trình gọi điện bán hàng.

 

Mục đích của việc xây dựng quy trình, kịch bán bán hàng là để mang lại kết quả và mang lại cho khách hàng trải nghiệm về cuộc gọi tốt, có ý nghĩa với họ. Cho dù bạn đang thực hiện cuộc gọi cho mục đích bán hàng, tiếp thị hay dịch vụ khách hàng, thì kịch bản cuộc gọi vẫn cần phải có nội dung thống nhất và nhất quán, rõ ràng và kêu gọi khách hàng nhanh chóng hành động.

 

Hệ thống phần mềm CRM với tiện ích hiển thị các kịch bản và nội dung giúp nhân viên bán hàng, quan hệ khách hàng hỏi hoặc tư vấn cho khách hàng một cách trôi chảy. Hệ thống phần mềm CRM cho phép đặt các kịch bản cuộc gọi khác nhau, ví dụ: kịch bản bán hàng cho một cho khách hàng tiềm năng, bán hàng cho khách hàng đã xem bản demo, bán hàng cho khách hàng tiềm năng chưa xem bản demo…

Các tiện ích của hệ thống/ phần mềm CRM rất đa dạng hỗ trợ tối đa cho cuộc gọi bán hàng thành công

Có nhiều lĩnh vực trong chiến dịch gọi điện bán hàng mà bạn có thể sử dụng tự động hóa bởi hệ thống/ phần mềm CRM. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn có nguồn lực hạn chế. Chúng bao gồm việc sử dụng tự động gắn thẻ các liên hệ, ghi chú kết quả và lưu lại lịch sử cuộc gọi bán hàng, quy trình công việc tiến hành hoặc bắt đầu sau cuộc gọi và các email hoặc chiến dịch tiếp theo.

 

Cuộc gọi bán hàng rất quan trọng với nhân viên bán hàng và quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng không nên sử dụng bừa bãi các cuộc gọi bán hàng. Mọi cuộc gọi bán hàng nên được chuẩn bị trước và ghi lại lịch sử gọi điện để tránh những cuộc gọi điện quá gần nhau gây khó chịu cho người nhận. Với hệ thống/ phần mềm CRM, nhân viên bán hàng, quan hệ khách hàng còn được gợi ý thời gian tốt nhất để gọi điện dựa vào lịch sử gọi điện cho khách hàng trên hệ thống.

 

Hệ thống/ phần mềm CRM cũng giúp ích doanh nghiệp trong việc phân khúc đối tượng khách hàng. Chỉ cần vào CRM và sử dụng các truy vấn tìm kiếm kết hợp với các thẻ, các địa chỉ liên hệ phù hợp với đặc điểm của chiến dịch của bạn, là bạn đã có thể phân khúc khách hàng thành những nhóm khác nhau. Các thẻ (tag) này có thể được tạo ra và gắn cho các liên hệ theo cách thủ công, hoặc áp dụng tự động bởi hệ thống/ phần mềm CRM theo quy tắc do bạn đề ra. Ví dụ, dựa trên hành vi của liên hệ hoặc vị trí của liên hệ đã được lưu lại trên CRM.

Kết luận

Chỉ bằng trò chuyện trực tiếp với khách hàng, cuộc gọi bán hàng là một công cụ cần thiết để mở đầu một mối quan hệ, bắt đầu một cuộc tư vấn bán hàng, báo giá, chốt đơn và kết thúc giao dịch. Đầu tư cho cuộc gọi bán hàng hiệu quả là khoản đầu tư thông minh, nhưng không nhất thiết phải là khoản đầu tư tốn kém và ít hiệu quả nhờ lợi thế ứng dụng phần mềm CRM. Nhân viên quan hệ khách hàng và bán hàng ngày nay có thể thực hiện một cuộc gọi bán hàng thành công nhờ sự hỗ trợ tối đa từ hệ thống/ phần mềm CRM.

Liên lạc với Branding Simple để được tư vấn về gói giải pháp CRMSMART !

CRMSMART – Một giải pháp của Branding Simple

Chi tiết vui lòng xem tại website:

Recent Posts

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VƯỢT TRỘI VỚI CRM

CRM không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Vậy thực chất giải pháp CRM là gì? Lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Giải pháp CRM thành công là tổng hợp của con người, quy trình, chiến lược bán hàng và cách thực thi. Cùng tìm hiểu về cách lập chiến lược bán hàng, quản trị bán hàng bài bản nhờ ứng dụng CRM trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM dành cho thẩm mỹ viện, KD bất động sản và đại lý xe hơi – giải quyết nỗi lo “bỏ sót” khách hàng tiềm năng và “quên” chăm sóc khách hàng VIP.

Đầu tư cho giải pháp CRM là khoản đầu tư thông minh, hỗ trợ đáng kể cho các trung tâm đào tạo và cơ sở giáo dục. Cùng tìm hiểu lí do trong bài viết sau đây.

Giải pháp CRM tối ưu hóa quy trình quản lý đội ngũ sale, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là những ưu tiên cao nhất của phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng các công ty dược phẩm.

Giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cải thiện quan hệ khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc và cắt giảm chi phí quản trị không cần thiết.